DU HỌC ANH QUỐC

&

NHỮNG ĐIỀU BẠN CẦN LƯU Ý


 

Du học Anh quốc ngày nay đã trở thành một định hướng khá phổ biến đối với các bạn học sinh, sinh viên. Với bề dày lịch sử văn hóa lâu đời, cùng điều kiện sống ổn định cũng như các thành tích nổi trội về giáo dục trên thế giới, Anh Quốc trở thành đất nước được nhiều bạn ưu ái lựa chọn cho việc du học của mình. Được học tập tại một trong những trường đại học nổi tiếng của nước Anh chính là niềm tự hào mà không phải ai cũng thực hiện được. Chính vì thế, hiện nay Anh Quốc cũng đã đặt ra một số điều kiện cũng như nền tảng bắt buộc để thắt chặt đầu vào đối với du học sinh tại Anh. Để có thể chuẩn bị tốt hành trang du học cho mình và có một tương lai tươi sáng tại đất nước "mặt trời không bao giờ lặn", đây là những điều các bạn cần phải lưu ý:

 

[1] TRÌNH ĐỘ TIẾNG ANH:


Không chỉ ở Anh, trình độ tiếng Anh là điều kiện tiên quyết để các bạn có thể du học ở các nước sử dụng tiếng Anh. Điều này không có gì vô lý khi toàn bộ bài giảng, giáo trình, sách vở, các bài luận, các bài thuyết trình, tiểu luận, luận án ở các trường đại học Anh đều là tiếng Anh 100%. Vì vậy, để có thể hiểu và nắm bắt hết các nội dung được giảng dạy, bạn cần phải có vốn tiếng Anh đủ "GIÀU CÓ" và "CHẤT LƯỢNG".

Tuy nhiên, điều kiện du học tại Anh cũng tùy theo trường đại học mà bạn đăng kí, sẽ có những yêu cầu khác nhau, thông thường, bạn cần đạt ít nhất 6.0 IELTS để theo học tại một trường đại học Anh Quốc, nhưng ở BEDFORDSHIRE, bạn chỉ cần đạt band 5.5 IELTS để theo học bất kì ngành nào bạn yêu thích. Và nếu bạn nắm 6.0 IELTS trong tay, điều đó tương đương với việc bạn đang có một phần học bổng trị giá khoảng 1500£


Vì vậy, hãy trang bị cho mình vốn tiếng Anh chất lượng và tấm bằng IELTS giá trị nhé.


Let's UNLOCK THE WORLD WITH IELTS !!!

 

[2] HỌC LỰC CÁ NHÂN:


Khi tìm hiểu và chọn để đăng kí các trường đại học Anh thông qua các phương tiện thông tin đại chúng như báo chí hay Internet, bạn sẽ hầu hết nắm được các điều kiện du học tại Anh. Nhưng trên thực tế, các trường đều sẽ muốn được xem học bạ cũng như bảng điểm chi tiết của bạn rồi mới đưa ra quyết định liệu có thông qua đơn xin của bạn hoặc bạn có cần phải học dự bị hay không. Dựa vào số điểm trung bình môn học vẫn chưa đủ, họ sẽ xét đến chi tiết các môn học có liên quan đến ngành học mà bạn chọn đăng kí.

Để thỏa mãn điều kiện du học tại Anh, học lực bạn cần trên 6.5 để được được thông qua bước đầu. Đối với những bạn học sinh vừa học xong lớp 10 hoặc lớp 11 khi có ý muốn du học, nên chọn học thêm lớp dự bị sau đó chuyển tiếp lên bậc Đại học. Còn đối với các bạn đã tốt nghiệp lớp 12 hoặc đang học tại trường Đại học ở Việt Nam có dự định du học hoặc chuyển tiếp sang Anh, đừng bao giờ dại dột để một khoảng thời gian "thảnh thơi" vì nghĩ rằng "Mình sắp đi du học nên không cần bận tâm việc học ở Việt Nam nữa." Trên thực tế, hồ sơ của những bạn ngưng việc theo học đại học ở Việt Nam có tỷ lệ bị đánh rớt cao hơn. Các trường đại học ở Anh mong muốn tuyển những bạn học sinh có nền tảng kiến thức tương đối tốt cũng như đã quen với lối học tập ở bậc Đại học. Vì vậy thay vì ngưng hẳn việc học đại học, các bạn có thể học với một tâm thế thư giãn hơn. Tất nhiên, học bạ có thành tích tốt mới được đánh giá cao. Bên cạnh đó, không chỉ ở Anh mà các quốc gia có nền giáo dục phát triển khác, thành tích, sự đóng góp, tham gia cũng như kinh nghiệm, kỹ năng sống từ các hoạt động xã hội, hoạt động thực tế hay các cuộc thi gần như là mối quan tâm hàng đầu. Nếu các bạn tranh thủ thời gian của mình để tham gia các hoạt động CLB, đoàn hội, các hoạt động mang tính xã hội khác, thì các bạn đã có hẳn 1 điểm ưu tiên cho hồ sơ của mình.
So, KEEP CALM and STUDY HARD !!!

 

[3] KHẢ NĂNG TÀI CHÍNH:


Một trong những điều kiện du học tại Anh không kém phần quan trọng chính là chứng minh được khả năng tài chính của bạn. Đối với Anh quốc, điều này chỉ hợp lệ khi tài khoản ngân hàng đứng tên bạn bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc.

Tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt học tập mà các mức chi phí sẽ khác nhau. Thông thường, khi quyết định đi du học tại Anh, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000USD (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

Ví dụ bạn chọn sinh sống và học tập tại thủ đô London hay các thành phố tại miền Đông Nam nước Anh sẽ có chi phí sinh hoạt cao hơn so với miền Bắc hoặc xứ Wales hay Scotland và Bắc Ireland. Chi phí sinh hoạt trung bình tại London vào khoảng ~10.000USD/ năm, các vùng ngoài London khoảng ~8.000USD/ năm.

Đại học BEDFORDSHIRE là một đại học đa ngành nhưng lại đưa ra mức học phí khá cạnh tranh, khoảng 10.500£/năm (khoảng 280 triệu VND). Và như đã nói, nếu các bạn có bằng IELTS 6.0 thì sẽ nhận được học bổng trị giá khoảng 1500£. Và chi phí để lấy bằng thạc sĩ ở BEDFORDSHIRE cũng bằng chi phí để lấy bằng Thạc sĩ ở Việt Nam đấy.

 

[4] THÔNG TIN CHÍNH XÁC:


Chuẩn bị đầy đủ và đảm bảo độ chính xác của thông tin mà bạn cung cấp khi nộp đơn xin visa du học Anh. Càng chuẩn bị sớm trước khi lên đường, bạn sẽ càng có nhiều thời gian hoàn thiện bộ hồ sơ, thông qua đó bạn có thể cho cơ quan cấp visa thấy được sự nghiêm túc và quyết tâm của bạn, từ đó nâng cao cơ hội được cấp visa từ phía họ.

 

[5] KẾ HOẠCH CỤ THỂ:


Ngay từ khi còn ở Việt Nam, bạn nên lập kế hoạch cho việc sinh hoạt trong khi du học của mình càng chi tiết càng tốt. Ví dụ: chọn trường, chọn địa điểm cư trú, hình thức cư trú, các công việc làm thêm, phân bổ thời gian học tập… Những điều này hết sức cần thiết cho bạn tránh khỏi phải bỡ ngỡ khi bước chân đến nước Anh mà không biết mình phải làm gì đầu tiên.

 

 [6] TÌM HIỂU VĂN HÓA:


Tìm hiểu trước và chuẩn bị tinh thần đối mặt với việc sống khác thời gian biểu với Việt Nam cũng như các nét văn hóa, truyền thống và cách biểu lộ cư xử của người dân bản địa đối với bạn nhằm tránh cảm giác bị hoang mang. Việc này cũng sẽ giúp bạn tự trang bị nhiều kiến thức văn hóa và mau chóng hòa nhập với điều kiện sinh sống mới.

 

Chúc các bạn trẻ đang ấp ủ đầy hoài bão và mơ ước có thể chuẩn bị được hành trang tốt nhất trên hành trình du học ở Anh Quốc. Với các điều kiện du học tại Anh như đã kể qua, mỗi người trong các bạn học sinh, sinh viên đều đã biết mình cần nên làm những gì ngay từ bây giờ để có thể giành được cơ hội quý báu này. 
BY FAILING TO PREPARE, YOU ARE PREPARING TO FAIL !!!

---------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

Các bạn có thể theo dõi và cập nhật thông tin về du học Anh tại: https://www.facebook.com/duhocanhBeds/

Hotline: 0901 45 21 31 - Mr. Bảo